• Trang chủ
 • Tin tức
 • Tìm tiệm photo gần nhất để hợp tác lâu dài: một cách tiết kiệm thông minh

Tìm tiệm photo gần nhất để hợp tác lâu dài: một cách tiết kiệm thông minh

66 lượt xem Tin tức
Tiệm phô tô gần đây

Việc quyết định có nên thuê dịch vụ photo ở ngoài hay tự mua máy photo cho văn phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm ngân sách, quy mô công việc, tần suất sử dụng, và mục tiêu của văn phòng.

Bạn đang phân vân giữa việc tìm đối tác in ấn và photocopy lâu dài cho đơn vị của mình hay là tự đầu tư mua máy photo cho văn phòng? Dưới đây là một số cách tiết kiệm chi phí cũng như tiêu chí để chọn được tiệm photo gần nhất có thể hỗ trợ bạn được nhiều nhất.

Thuê dịch vụ photo ở ngoài

Lợi ích:

 1. Tiết kiệm nguồn lực: Không cần phải đầu tư vào việc mua máy photo, bảo trì, và cung cấp nguyên liệu.
 2. Chất lượng: Các dịch vụ photo chuyên nghiệp thường sử dụng thiết bị và kỹ thuật mới nhất, giúp đảm bảo chất lượng ảnh và in ấn.
 3. Đa dạng dịch vụ: Các cơ sở photo thường cung cấp cả dịch vụ in ảnh, in catalogue, in biểu mẫu, và nhiều loại tài liệu khác.
 4. Tiết kiệm thời gian: Không cần phải quản lý và duy trì máy photo, giúp tập trung vào công việc chính.

Nhược điểm:

 1. Chi phí lâu dài: Dựa vào tần suất sử dụng, việc thuê dịch vụ photo có thể gây ra chi phí lâu dài cao hơn so với việc mua máy và tự thực hiện.
 2. Không linh hoạt: Phải phụ thuộc vào thời gian hoạt động của tiệm photo và thời gian hoàn thành dự án.

Tự mua máy photo cho văn phòng

Lợi ích:

 1. Kiểm soát chi phí: Dù chi phí ban đầu có thể cao, nhưng sau một thời gian sử dụng, có thể tiết kiệm chi phí so với việc thuê dịch vụ ngoài.
 2. Linh hoạt: Có thể sử dụng máy photo bất cứ khi nào cần, đảm bảo tính linh hoạt trong việc in ấn.
 3. Bảo mật thông tin: In ấn tại văn phòng giúp duy trì quản lý và bảo mật thông tin nội bộ.

Nhược điểm:

 1. Chi phí ban đầu cao: Đầu tư vào mua máy photo và đào tạo nhân viên có thể tạo ra một khoản phí khá lớn ban đầu.
 2. Bảo trì và sửa chữa: Phải duy trì máy, thay mực in và giấy in, và có thể gặp phải sự cố cần sửa chữa. Chi phí này sẽ không phải là nhỏ nếu như mua phải loại máy kém chất lượng và sử dụng dịch vụ sửa chữa tận nơi.
 3. Hạn chế chất lượng: Máy photo văn phòng có thể không đạt được chất lượng in ấn cao như dịch vụ photo chuyên nghiệp.

Tóm lại, quyết định nên thuê dịch vụ photo ở ngoài hay mua máy photo cho văn phòng cần phải dựa vào nhu cầu cụ thể của văn phòng, nguồn lực tài chính, và các yếu tố khác. Bạn cũng có thể đầu tư máy in nhỏ trong văn phòng để sử dụng cho số lượng in ít và tìm một tiệm photo gần nhất để hợp tác khi cần in số lượng nhiều

Một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế rất nặng
Một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế rất nặng

Bí quyết để tiết kiệm chi phí khi in và photocopy

Đừng bỏ qua các ưu đãi và khuyến mãi

Các dịch vụ photocopy và in ấn thường có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng thường xuyên. Hãy tìm kiếm thông tin về các chương trình này hoặc hỏi trực tiếp đơn vị in ấn để tiết kiệm chi phí.

Xác định số lượng tài liệu cần in và photocopy

Hãy xác định chính xác số lượng tài liệu cần in và photocopy để tránh lãng phí tiền bạc.

Sử dụng giấy in và photocopy chất lượng cao

Sử dụng giấy in và photocopy chất lượng cao sẽ giúp tài liệu của bạn trông chuyên nghiệp và tránh tình trạng in hoa, in nhòe.

Loại giấy in ấn cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in. Bạn nên lựa chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm in. Ví dụ, nếu in ấn các tài liệu văn phòng, bạn nên sử dụng giấy in trắng đơn giản, còn nếu in ấn các sản phẩm quảng cáo, bạn có thể chọn giấy in màu, giấy cán màng hoặc giấy có hoa văn để tăng tính thẩm mỹ.

In đúng kích cỡ

Đảm bảo kích cỡ tài liệu in đúng với kích cỡ yêu cầu để tránh bị cắt, thưa hoặc bị lỗi. Trong một số trường hợp, việc sử dụng kích thước giấy in lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với kích thước thực tế của sản phẩm cần in có thể giúp tiết kiệm chi phí. Hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ để tìm ra kích thước giấy in phù hợp và đảm bảo sản phẩm in ấn đạt chất lượng cao.

Thông thường những nhà in uy tín sẽ tính toán phần giấy in sao cho tiết kiệm và hạ giá thành nhất. Hãy tin tưởng sự tư vấn của những nhà in khi họ đưa ra các giải pháp tiết kiệm chi phí cho giấy in.

Đặt trước và đặt in trực tuyến

Nếu có thể, hãy đặt hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Nhiều dịch vụ photocopy và in ấn có website và chương trình đặt hàng trực tuyến để giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng.

Nếu bạn có thể đặt hàng trước cho các dịch vụ in ấn hoặc photocopy, bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian.

đặt in trực tuyến tại Sakyprint
đặt in trực tuyến tại Sakyprint

Kiểm tra lại tài liệu trước khi in

Trước khi in hoặc photocopy, hãy kiểm tra lại tài liệu để đảm bảo không có lỗi chính tả, sai lệch hoặc thiếu trang.

Trước khi đưa file in ấn cho nhà cung cấp dịch vụ, bạn nên kiểm tra lại file để đảm bảo rằng nó không có lỗi chính tả, sai màu, thiếu hình ảnh hay bị trùng lặp. Việc kiểm tra trước khi đưa vào in giúp tránh tình trạng in ra sản phẩm không đúng như mong đợi và tiết kiệm được chi phí phát sinh khi phải in lại.

in bản vẽ màu sắc nét trên giấy cứng
in bản vẽ màu sắc nét trên giấy cứng

Sử dụng in đảo màu

Sử dụng in đảo màu là một phương pháp để tiết kiệm mực in. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí in ấn. Tại Việt Nam, phương pháp này được gọi là in offset, sử dụng 4 màu để tạo ra các màu in còn lại.

Có thể so sánh một tờ in màu A4 bằng phương pháp in nhanh kỹ thuật số là 5,000đ thì in offset chỉ từ 200đ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được khi in số lượng nhiều, tối thiểu là in 1000 bản và không hạn chế số lượng tối đa.

In tờ rơi A5, cán màng bóng
In tờ rơi A5, cán màng bóng

Sử dụng dịch vụ photocopy và in ấn định kỳ:

Nếu bạn có nhu cầu in ấn tài liệu nhiều lần, hãy tìm hiểu về quy trình in ấn của nhà cung cấp dịch vụ. Việc này giúp bạn có thể biết được các bước thực hiện, từ việc chuẩn bị file in ấn, in màu, cắt, đóng gói và giao hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình in ấn, từ đó có thể đưa ra những yêu cầu cụ thể cho nhà cung cấp dịch vụ và đảm bảo sản phẩm in ấn đạt chất lượng như mong đợi.

in màu giấy thường catalogue giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty
in màu giấy thường cho catalogue giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty

 

CTY TNHH TM – DV TOÀN ĐỈNH

GPĐKKD số 0313714411 cấp ngày 24/03/2016  tại sở KHĐT TP.HCM

Tiệm photo: 563 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT:0983 599 130

Email: sakyprint@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *